Sau khi vi kim tảo biển cần chăm sóc da như thế nào?

Làn da sau khi vi kim tảo biển hay áp dụng các phương pháp chăm sóc da, trị liệu da chuyên sâu rất dễ bị hư tổn. Vì vậy, bạn cần phải giữ gìn làn da của mình cực kì kỹ lưỡng. Chăm sóc da như thế nào sau khi vi kim tảo biển? Beautyplus 24h sẽ tư vấn thật cụ thể.

Vi kim tảo biển là phương pháp nuôi dưỡng và tái tạo làn da từ bên trong nhờ dưỡng chất có trong tảo biển. Vì chịu sự tác động của các kim siêu nhỏ và da bong tróc nên da bạn cần phải có thời gian để phục hồi. 7 ngày sau khi hoàn tất liệu trình chăm sóc da bằng phương pháp vi kim tảo biển,  bạn cần chú ý chăm sóc da theo phương pháp sau đây:

  • Tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Làn da bình thường dưới ánh nắng mặt trời đã chịu ít nhiều tác động, vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng hơn sau khi chăm sóc da bằng vi kim tảo biển.

  • Vài ngày đầu tiên sau điều trị, bạn nên rửa mặt bằng nước sạch 3 lần trong ngày.  Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da không theo chỉ định của chuyên viên tư vấn, kĩ thuật hướng dẫn.
  • Hạn chế làm việc nặng nhọc gây toát mồ hôi trong vòng 24h sau khi kết thúc liệu trình vi kim tảo biển. Nếu bạn đang tập thể dục thì cũng nên dừng lại cho đến khi da hồi phục. Vì mồ hôi có rất nhiều vi khuẩn gây hại có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sau vi kim.
  • Trong vòng 2 tuần, bạn nên tránh các đồ uống có cồn hoặc đồ uống có chất kích thích nhé!
  • 5 ngày kể từ khi vi kim tảo biển, da sẽ bắt đầu bị khô, tróc vảy. Bạn đừng lo lắng và tuyệt đối không dùng tay để cạy vảy.
  • Về sản phẩm sử dụng bôi hàng ngày bạn tuyệt đối không được quên tế bào gốc sử dụng phù hợp với da bạn. Ví dụ, da mụn thì dùng tế bào gốc trị mụn, da nám dùng tế bào gốc trị nám, da rỗ – lỗ chân lông hay lão hóa thì dùng tế bào gốc tái tạo. 
  • Để da phục hồi tốt hơn nữa và cấp ẩm cho những ngày da khô, tổn thương bạn nên dùng kem giảm đỏ, kháng viêm, phục hồi hư tổn azulene cream bôi hàng ngày ngay sau khi vi kim tảo biển xong. 

Và một trong những phương pháp chăm sóc da cuối cùng mà chị em cần chú ý đó chính là thực hiện đúng theo hướng dẫn của các chuyên viên sau mỗi lần điều trị. Nếu bạn thấy da mình có bất kì biểu hiện nào bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ phụ trách điều trị và tham khảo nhé!

Hi vọng những thông tin mà BEAUTYPLUS 24H cung cấp có thể giúp bạn chăm sóc làn da của mình tốt hơn sau khi vi kim tảo biển.

Đọc thêm >> Cẩn thận với làn da sau khi vi kim tảo biển…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *